Dịch vụ

icon Tuyển dụng

icon Tiêu chuẩn chất lượng

icon Lịch khai giảng

Tìm kiếm bài viết

Ngữ pháp

Bức thư của học viên: Học tiếng Anh phải có mục tiêu rõ ràng!

Danh mục: Tiêu chuẩn chất lượng

date Đăng lúc 09:20 ngày 14/07/2016 Lượt xem 15

HỌC TIẾNG ANH, PHẢI CÓ MỤC TIÊU RÕ RÀNG.
Tiếng Anh cho người MẤT GỐC

 

Cảm ơn thầy đã đồng hành cùng em trong quá trình chinh phục tiếng Anh tại LET và giúp em tiến bộ và đạt kết quả như ngày hôm nay.

Em cũng xin chia sẻ quá trình học của mình: Em ấn tượng ngay từ buổi đầu tiên với buổi chia sẻ về “Phương pháp học tiếng Anh” và “Những sai lầm của người Việt khi học tiếng Anh”. Qua buổi này em đã nhận ra tại sao hơn 10 năm học tiếng Anh mà không có kết quả. Em cũng thấy rằng việc thành thạo tiếng Anh hay không phụ thuộc chủ yếu vào bản thân người học.

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn khó khăn nhất nhưng cũng là giai đoạn em hứng thú nhất, đó là giai đoạn luyện và sửa Phát âm. Giờ em mới hiểu rằng Phát âm quan trọng thế nào trong quá trình luyện kỹ năng nghe nói trong tiếng Anh. Việc nắm vững được khẩu hình miệng của 44 âm tiết đơn giúp em tự tin hơn nhiều khi nói và nghe tiếng Anh. Đặc biệt, em phát hiện ra mình phát âm sai một số âm, nguyên âm ngắn và nguyên âm dài. Em rất ấn tượng với Phương pháp NGHE – NHẠI – QUAY VIDEO của Thầy. Sau 1 tháng luyện tập em thấy khả năng nghe và nói của em thay đổi hoàn toàn, em có thể nói đoạn dài với tốc độ nhanh hơn. Bên cạnh đó, phương pháp này giúp em MẶT DÀY hơn nhiều ví dụ như: Đứng trước gương luyện hội thoại, lảm nhảm tiếng Anh một mình, nhìn thấy hay nghe thấy bất cứ thứ gì thì cố gắng dịch sáng tiếng Anh và nói to,....

Các kỹ năng như ĐỌC và VIẾT cũng khá thú vị, Em thích sự sáng tạo trong phương pháp dạy tại Trung tâm. Mỗi bài đọc và hệ thống câu hỏi và thảo luận thú vị. Đặc biệt, mỗi bài viết và thuyết trình trên lớp là em cảm thấy thú vị nhất, các câu hỏi xoay quanh vấn đề thường ngày của em mà có khi chưa chưa bao giờ nghĩ tới. Quá trình này giúp em cải thiện khá nhiều về ngữ pháp cũng như cách diễn đạt trong tiếng Anh. Phần mà em nghĩ bọn em chờ đợi nhất ở mỗi bài giảng là phần Hội thoại, với nội dung hội thoại và những tình huống giao tiếp Thầy đưa ra làm bọn em phải DIỄN SÂU hết sức và cũng là phần mà mọi người cười nhiều nhất trong giờ học. Hơn nữa, phần này cũng cho bọn em thực sự trải nghiệm về việc dùng Body Language (ngôn ngữ hình thể) và Emotional Expression (Thể hiện cảm xúc) và nó thực sự rất bổ ích và hỗ trợ bọn em rất nhiều.

Giờ này, em đã có mặt tại Úc và cũng rất nhớ lớp mình nữa. Em sẽ cố gắng học tập và trau dồi tiếng Anh của mình hơn nữa, như lời đã hứa với Thầy trước khi đi. Em cảm ơn Thầy và Trung tâm đã truyền lửa và giúp em yêu lại tiếng Anh và hoàn thành giấc mơ du học của mình.

Học viên của Thầy,
Nam Nguyễn. 

Thao tác